Corner Bar Lipe 

Corner Bar Lipe 

Corner Bar Lipe 

สตูลเป็นจังหวัดหนึ่งของไทยที่น่าเที่ยวมากๆ นอกจากตัวจังหวัดที่มีเรื่องราวและสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกไปแล้ว เกาะต่างๆ ของสตูลยังน่าเที่ยวสุดๆ ด้วย และหลีเป๊ะ ก็เป็นเกาะเล็กๆ ของสตูลที่มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาตินิยมแวะเวียนไปมากอันดับต้นๆ เช่นกัน แน่นอนว่านอกจากจะไปพักผ่อนริมทะเลแลว การได้ไปพักผ่อนใจในร้านเหล้าชิลๆ บรรยากาศดีๆ สักร้านก็คงดีใช่ไหมละ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักบาร์ดีๆ ที่หลีเป๊ะกัน

บาร์ดีๆ ที่หลีเป๊ะ จ. สตูล

การจะเดินทางข้ามไปเกาะหลีเป๊ะนั้น เมื่อคุณเดินทางมาถึงหาดใหญ่แล้ว ให้เดินทางต่อมาที่ท่าเรือปากบาราของสตูลเลย ที่ท่าเรือนี้จะมีบริการเรือข้ามเกาะ 2 แบบ คือสปีดโบ๊ท ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที กับอีกแบบคือเรือเฟอรี่หรือเรือไม้ ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางค่อนข้างนานกว่าอยู่ที่ประมาณ 3 ชั่วโมง โดยราคาค่าเดินทางก็จะต่างกันออกไป และแน่นอนว่าบนเกาะหลีเป๊ะมีทั้งรีสอร์ท โรงแรม และห้องพักมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรรกันตามสะดวก หากใครจะไปก็แนะนำให้หาจองที่พักบนเกาะเพื่อลดการเสียเวลาเดินทางจะดีกว่า

ด้วยความที่หลีเป๊ะเป็นเกาะเล็กๆ มีพื้นที่ไม่เยอะ การจะเที่ยวชมรองเกาะนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ให้ลองสอบถามหาเช่ามอเตอร์ไซค์ไว้ขับเพื่อความสะดวกก็ได้ หลีเป๊ะนั้นเป็นเกาะชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยของหาดทรายและท้องทะเล จนได้กลายเป็นอีกหนึ่งเกาะที่ได้รับการขนานนามว่ามัลดีฟเมืองไทยอีกหนึ่งที่

เมื่อคุณเที่ยวเล่นริมหาดพักกายเต็มอิ่มแล้ว ช่วงตกเย็นแน่นอนว่าคงมีหลายคนออกท่องหาร้านนั่งชิลดีๆ เพื่อปล่อยใจไปกับบรรยากาศ เราเลยจะแนะนำให้คุณไปแถวถนนคนเดินของหลีเป๊ะ คุณจะพบบาร์เล็กๆ ร้านหนึ่ง Corner Bar Lipe นั่นเอง ร้านจะเมื่อแรกเห็นคุณจะสังเกตได้ทันดีว่าร้านตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก โดยเขานำหน้าต่างไม้เก่ามาตกแต่งเป็นฉากกั้น
โซนต่างๆ ไว้ ตรงบาร์เครื่องดื่มจะมีขวดมากมายตั้งเรียงรายอย่างสวยงาม รวมไปถึงแก้วไวน์

บรรยากาศแสงสลัวๆ จากไฟหลากสี มีดนตรีสดเล่นให้ฟังคลอไปกับเครื่องดื้มเย็นๆ ที่ราคาเป็นมิตร โดยเครื่องดื่มขึ้นชื่อของที่นี่ต้องยกให้เมนูค็อกเทลทั้งหลายเป็นหลัก แถมยังได้รับการการันตีจากลูกค้าด้วยว่าบาร์เทนเดอร์ซึ่งชงค็อกเทลของที่นี่เขาเจ๋งจริง! ชงอร่อย รู้วิธีชงแบบมืออาชะ โดนใจลูกค้ามากหน้าหลายตาทั้งไทยและเทศเลย ที่สำคัญร้านนี้เขายังมีแมวเจ้าถิ่น ทาสแมวแวะเข้าไประวังตกหลุกรักด้วยล่ะ พิกัดร้าน Corner Bar Lipe อยู่ที่ถนนคนเดิน เกาหลีเป๊ะนั่นเองจ้า

 

Corner Bar Lipe 

# ร้านนั่งชิล

#คาเฟ่เเนะนำ