Hidden Town

Hidden Town

Hidden Town

พาไปบาร์ลับในเมืองกรุงก็เยอะแล้ว เมืองเหนืออย่างเชียงใหม่ก็มีอยู่หลายร้าน คราวนี้เราจะพาไปร้านนั่งชิวบรรยากาศลับ ๆ ในภาคอีสาน จังหวัดขอนแก่นที่ Hidden Town กันค่ะ

แน่นอนว่าจังหวัดขอนแก่นก็มีร้านเหล้าอยู่มากมาย แต่หนึ่งในนั้นที่อยากจะแนะนำให้มาให้ได้ก็คือ Hidden Town ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นบาร์ลับระดับ Hidden Gem ของจังหวัดลูกอีสานแห่งนี้ ร้าน Hidden Town เป็นร้านเหล้าขนาดกะทัดรัดที่มีชื่อเสียงโด่งดัง

ด้านในมีเพียงไฟสีแดงสลัวๆ พอให้เห็นการตกแต่งแบบย้อนยุคกลับไปในช่วง 60s-70s บนผนังตกแต่งไปด้วยผ้าม่านและภาพนักร้องนักดนตรีที่มีชื่อเสียงในยุคเก่า ยิ่งเดินเข้าไปลึกจะยิ่งได้ยินเสียงดนตรีแจ๊สบรรเลงคลอไปช่วยสร้างมู้ดสุดชิว และเมื่อเหลือบไปเห็นเชลฟ์วางขวดเหล้าก็รู้เลยว่าเครื่องดื่มค็อกเทลของที่นี่มีไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าที่กรุงเทพฯ เลย

เมนูยอดฮิตของทางร้านที่ต้องมาลองชิมกันให้ได้ ได้แก่เมนูที่ชื่อว่า Mrs. Grey เหล้าจินผสมกุหลาบ ท็อปด้วยโฟมไข่ขาว อีกแก้วนึงคือ Umershu Cooler ที่ใช้เหล้าบ๊วยจากญี่ปุ่นตรงตามชื่อ เมื่อได้เครื่องดื่มแล้วก็อย่าลืมสั่งกับแกล้มเบา ๆ ไปชมดนตรีแจ๊สสดๆ ที่จะมีบรรเลงกันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

หากใครมีโอกาสได้มาเที่ยวที่จังหวัดขอนแก่น ไม่ว่ายังไงก็ต้องห้ามพลาดร้าน Hidden Town เพราะเป็นหนึ่งในร้านเหล้าที่ดีที่สุด ตัวร้านตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าบนถนนศรีจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 1 ทุ่มตรงเป็นต้นไป

 

Hidden Town

# ร้านนั่งชิล

#คาเฟ่เเนะนำ