Hippie Bar

Hippie Bar

Hippie Bar

สำหรับบาร์ลับในวันนี้เราจะพาทุกคนไปนั่งชิว ๆ ดื่มเครื่องดื่มดี ๆ กันริมทะเลหัวหิน ที่ HippieBar ร้านนั่งชิวที่ฮิปที่สุดในย่านนี้ และขอบอกเลยว่าลับมากเสียจนไม่น่าเชื่อว่าจะมีร้านแบบนี้อยู่ด้วย

ทางเข้าของบาร์ลับไม่ได้เด่นสะดุดตาอะไรเลย มีเพีงรถโฟล์คแวนสีเขียวสไตล์วินเทจจอดเอาไว้ที่บริเวณสุดซอยคอกหมู หรือซอยหัวหิน 85 เท่านั้น แต่หารู้ไม่ว่าเบื้องหลังรถแวนต่อจากนี้ เป็นที่ตั้งของ HippieBar เมื่อเข้าไปแล้วจะพบเพียงเก้าอี้และโต๊ะริมหาดทรายกับไฟสลัว ๆ มีป้ายสัญลักษณ์ตกแต่งเอาไว้ให้รู้ว่าที่นี่คือที่ไหน

เห็นเรียบง่ายแบบนี้ แต่นี่แหละค่ะคือสวรรค์ เพราะร้านเหล้าที่จะให้เราได้จิบเครื่องดื่มดีๆ ฟังเสียงคลื่นริมชายหาดอันเงียบสงบแบบนี้ หาไม่ได้ง่ายๆ เลยนะคะ

 

บริเวณหลังรถตู้ที่เราเพิ่งเดินผ่านมาจะมีเคาน์เตอร์วางเครื่องดื่มเล็กๆ สำหรับให้เราสั่งค็อกเทลที่ชอบกับสแน็คเบาๆ เหล้าที่ขายนั้นมีหมด ไม่ว่าจะเป็นจิน ว็อดก้า มาลิบู ส่วนอาหารทานเล่นก็ได้แก่เฟรนช์ฟรายส์ นักเก็ต ถั่ว เป็นต้น

Hippie Bar

ใครเห็นบรรยากาศแบบนี้แล้วชอบ หากมีโอกาสได้ไปหัวหิน ต้องห้ามพลาดแวะไปที่ร้านนี้นะคะ เพราะแม้จะเป็นบาร์ลับที่เรียบง่าย แต่บรรยากาศกินขาดแบบไม่มีที่ไหนเหมือน ทั้งลมเย็น ๆ ยามค่ำคืน เสียงคลื่นเบา ๆ มากับเพื่อนก็ชิว มากับแฟนก็โรแมนติก เพื่อน ๆ สามารถขับรถเข้าซอยหัวหิน 85 ตรงมาเรื่อยๆ จนสุดซอยแล้วจะพบกับเจ้ารถโฟล์คสีเขียว ร้านเปิดทุกวัน 18:00-24:00 น. แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพชายหาด

 

 

HippieBar

# ร้านนั่งชิล

#คาเฟ่เเนะนำ