mayrai @wireless

mayrai @wireless

mayrai @wireless

จะดีแค่ไหนหากเราได้ดื่มไวน์แสนอร่อย พร้อมกับกินผัดไทยจากเชฟระดับมิชลินไปด้วย? เพื่อนๆ อ่านแล้วคงงงว่ามันจะมีได้ยังไงกันร้านเหล้าแบบนั้น แต่ขอยืนยันเลยว่ามีแน่นอน เพราะบาร์ลับอย่าง “Mayrai @ wireless” ที่เราเอามานำเสนอทุกคนในวันนี้ มีความพิเศษแบบนั้นแหละค่ะ

คำว่า Mayrai ในชื่อร้าน มาจากภาษาไทยที่ว่า “เมรัย” แน่นอนว่าอ่านแล้วก็ต้องรู้ทันทีใช่ไหมคะว่าต้องหมายถึงของมึนเมาแน่ ๆ ร้าน Mayrai @ Wireless แห่งนี้ ตั้งอยู่บนถนนวิทยุค่ะ ต้นกำเนิดมาจากไวน์บาร์อันโด่งดังแถวท่าเตียน เจ้าของร้านคือเชฟระดับมิชลิน 1 ดาว “เชฟต้น ธิติฎฐ์” ความพิเศษของสาขานี้ นอกจากจะเปิดเป็นร้านนั่งชิลแบบ Natural Wine Bar แล้ว ยังเสริมอีกหนึ่งจุดขาย นั่นก็คือ ผัดไทยและอาหารอีสาน เมนูอันเป็นที่รักของทั้งชาวไทยและต่างชาติ เมื่อสั่งอาหารอร่อยๆ เหล่านี้ มาดื่มคู่กับ Natural Wine อย่างไวน์ออร์แกนิคของทางร้านแล้ว บอกเลยว่าเข้ากันมาก แถมราคาก็ไม่แรงด้วยนะ ส่วนบรรยากาศของเขาก็เน้นแบบชิวๆ ขนาดร้านเล็กกะทัดรัดดูแล้วให้อารมณ์เป็นบาร์ลับสุดๆ

หากใครเบื่อการดื่มไวน์แบบเดิมๆ ที่ต้องดื่มคู่กับชีสแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำบาร์ลับแห่งนี้ Mayrai @ Wireless บาร์ไวน์ที่เสิร์ฟคู่กับอาหารไทย แถมบรรยากาศยังชิวแม้อยู่กลางกรุง เพื่อนๆ สามารถมาได้ที่ถนนวิทยุ ทางเข้าจะอยู่ภายในร้าน Baan ร้านอาหารไทยของเชฟต้น อีกหนึ่งร้าน เปิดทุกวัน เว้นวันอังคาร สามารถมาชิมผัดไทยและไวน์ได้ตั้งแต่เที่ยงวันเป็นต้นไปเลยจ้า

 

# ร้านนั่งชิล

#คาเฟ่เเนะนำ